热门标签

三公大吃小玩法规则 (www.ad6868.vip):Người chi 20 tỷ đồng để "điều chuyển" ông Đinh Văn Nơi bị tuyên 11 năm tù

时间:3周前   阅读:1

三公大吃小玩法规则www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的三公大吃小玩法规则登录网址、三公大吃小玩法规则备用网址、三公大吃小玩法规则最新网址、三公大吃小玩法规则手机网址、三公大吃小玩法规则管理网址、三公大吃小玩法规则会员网址。提供三公大吃小玩法规则APP下载,三公大吃小玩法规则APP包含三公大吃小玩法规则代理登录线路、三公大吃小玩法规则会员登录线路、三公大吃小玩法规则信用网开户、三公大吃小玩法规则现金网开户、三公大吃小玩法规则会员注册、三公大吃小玩法规则线上投注等业务。

Sau 3 ngày xét xử, sáng 10/5, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Trần Trí Mãnh (43 tuổi, ở tỉnh An Giang) 11 năm tù về tội Đưa hối lộ.

Bị cáo Trần Trí Mãnh khai nhận muốn làm quen ông Đinh Văn Nơi để tăng uy tín làm ăn (Ảnh: CTV).

Bị cáo Vũ Văn Quý (32 tuổi, ở TPHCM) nhận 22 năm tù về tội Lừa đảo và Rửa tiền.

Ngô Văn Trọng (50 tuổi, ở TP Đà Nẵng), Hoàng Thị Tâm (47 tuổi, ở TP Hà Nội) cùng bị tuyên 10 năm tù; Đào Ngọc Cảnh (76 tuổi, ở TP Đà Nẵng) 8 năm tù, cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ kết quả xét hỏi tại tòa, HĐXX nhận định: Lời khai nhận tội của các bị cáo tại tòa phù hợp với lời khai trong quá trình điều tra, lời khai của bị cáo này đã chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo kia và ngược lại. Ngoài ra, các lời khai trên phù hợp với lời khai của bị hại Mãnh cũng là bị cáo trong vụ án và lời khai của người làm chứng, có nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Do đó, HĐXX có đủ căn cứ xác định chỉ vì vụ lợi, muốn có nhiều tiền để tiêu xài, các bị cáo Quý, Tâm, Trọng và Cảnh đã tạo điều kiện giúp sức, cấu kết gian dối với nhau hứa hẹn sẽ thông qua các mối quan hệ lớn ở Trung ương để tác động điều chuyển cán bộ đi nơi khác. Từ đó, tạo điều kiện cho Mãnh tin tưởng để chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ đồng của Mãnh.

Hành vi của Quý đã phạm tội Rửa tiền và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; các bị cáo Tâm, Trọng, và Cảnh phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Mãnh phạm tội Đưa hối lộ.

Trước đó, ở phần xét hỏi, bị cáo Mãnh khai, thời điểm đó, Mãnh muốn làm quen với Giám đốc Công an tỉnh An Giang để tạo uy tín với đối tác đầu tư vào các dự án. Bị cáo quen với Cảnh nên có ý nhờ vả. Tuy nhiên Cảnh nói không quen và đề nghị "thay đổi giám đốc công an mới" cho dễ hơn, cũng sẽ làm tăng uy tín cho Mãnh. Từ đó, Mãnh chấp nhận chi tiền cho việc điều chuyển ông Đinh Văn Nơi.

Nêu quan điểm luận tội, đại diện VKSND tỉnh An Giang cho rằng, Mãnh lo sợ việc Giám đốc Công an tỉnh An Giang khi đó là Đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm kinh tế sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình nên tháng 12/2020, Mãnh gặp Cảnh đặt vấn đề nhờ tìm cách tác động, điều chuyển ông Nơi đi nơi khác với giá 20 tỷ  đồng.

Cảnh không thực hiện được nên nhờ Trọng, Tâm và sau đó có Quý tham gia.

Mặc dù Cảnh biết rõ nhóm của Trọng không thể thực hiện được việc điều chuyển cán bộ nhưng không ngăn cản mà đã tạo điều kiện, sắp xếp thời gian để nhóm của Trọng gặp Mãnh thỏa thuận, nhằm lừa đảo tiền của Mãnh.

Toàn cảnh vụ chi 20 tỷ "điều chuyển" giám đốc công an

,

环球ug会员开户www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的环球ug会员开户登录网址、环球ug会员开户备用网址、环球ug会员开户最新网址、环球ug会员开户手机网址、环球ug会员开户管理网址、环球ug会员开户会员网址。提供环球ug会员开户APP下载,环球ug会员开户APP包含环球ug会员开户代理登录线路、环球ug会员开户会员登录线路、环球ug会员开户信用网开户、环球ug会员开户现金网开户、环球ug会员开户会员注册、环球ug会员开户线上投注等业务。

,

Đầu tháng 12/2020, Trần Trí Mãnh là Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) ngành nghề kinh doanh dầu nhớt, phụ tùng xe gắn máy các loại.

Các bị cáo tại phiên xét xử (Ảnh: CTV).

Mãnh lo sợ việc Giám đốc Công an tỉnh An Giang lúc bấy giờ là Đại tá Đinh Văn Nơi (nay là Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh) chỉ đạo tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm kinh tế, sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Mãnh nảy sinh ý định tìm cách tác động để điều chuyển giám đốc công an tỉnh đi nơi khác.

Khoảng tháng 12/2020, Mãnh gặp Cảnh, đặt vấn đề nhờ tìm cách tác động, điều chuyển cán bộ. Cảnh nhờ Trọng, Trọng lại nhờ Tâm với giá 13 tỷ đồng.

Tâm dự định sẽ dùng 10,5 tỷ đồng để thực hiện và cùng Trọng hưởng lợi 2,5 tỷ đồng. 7 tỷ đồng còn lại, cả hai dự tính sẽ cho Cảnh, nhưng chưa trao đổi với nhau. Cảnh tạo điều kiện, sắp xếp thời gian để nhóm Trọng gặp Mãnh, thỏa thuận việc điều chuyển cán bộ. Trọng và Tâm không thực hiện được nên tiếp tục nhờ Quý.

Quý cũng không có khả năng nhưng vẫn nhận lời, yêu cầu chuyển trước 5 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Quý cho Tâm biết không thể thực hiện được nhưng muốn lấy lại 5 tỷ đồng, thì phải cho lại một số tiền.

Sau đó, Trọng, Quý, Tâm đã bàn bạc nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền của Mãnh. Quý, Trọng và Tâm tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ với cán bộ cấp cao, có thể điều chuyển giám đốc công an tỉnh với giá 20 tỷ đồng.

Ngày 17/1/2021, Trọng, Cảnh và Tâm đến TP Châu Đốc gặp Mãnh. Trọng và Tâm kêu Mãnh chuyển trước 10 tỷ đồng, sau khi việc hoàn thành, thì chuyển tiếp số tiền còn lại.

Đến ngày 20/1/2021, Mãnh cùng Trọng đến ngân hàng để chuyển 10 tỷ đồng vào tài khoản của Tâm. Sau khi nhận được tiền, Tâm báo cho Quý.

Trọng và Quý sau đó đã bàn bạc nói dối Mãnh là sự việc tác động điều chuyển cán bộ đã bị phát hiện và yêu cầu phải chịu tốn khoản tiền 4-5 tỷ đồng, chi phí nhóm Trọng đi lại và lo lót cho người khác để khỏi bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mãnh tưởng thật nên đã thương lượng, thỏa thuận xin nhận lại tiền. Mãnh đồng ý mất 2,3 tỷ đồng và nhận lại 7,7 tỷ đồng. Số tiền này, Tâm đưa cho Quý 2,1 tỷ đồng và Trọng 100 triệu đồng.

Đến tháng 3/2021, Mãnh làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Quý và đồng phạm. Quý, Trọng và Tâm sau đó đã ra đầu thú. 

,

澳门金沙城中心www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳门金沙城中心登录网址、澳门金沙城中心备用网址、澳门金沙城中心最新网址、澳门金沙城中心手机网址、澳门金沙城中心管理网址、澳门金沙城中心会员网址。提供澳门金沙城中心APP下载,澳门金沙城中心APP包含澳门金沙城中心代理登录线路、澳门金沙城中心会员登录线路、澳门金沙城中心信用网开户、澳门金沙城中心现金网开户、澳门金沙城中心会员注册、澳门金沙城中心线上投注等业务。

上一篇:澳门威尼斯人官网app(www.ad6868.vip)

下一篇:开云体育app(www.ad6868.vip)

网友评论