热门标签

"Cha đẻ" Phở Thìn 13 Lò Đúc tuyên bố uỷ quyền luật sư khởi kiện

时间:1个月前   阅读:4

Ngày 24-2, trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động tại quán Phở Thìn 13 Lò Đúc ở quận 7, TP HCM, ông Nguyễn Trọng Thìn cho biết ông đã ủy quyền luật sư tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để khởi kiện anh Đoàn Hải Trung (sinh năm 2001) lên tòa án TP Hà Nội về việc đăng ký thành lập công ty cùng ông Thìn trong khi chưa có sự đồng thuận từ ông.

"Công ty này lập ra trái pháp luật, anh Trung không hề bàn bạc hay hỏi ý kiến của tôi mà tự ý ghi tên tôi vào" - ông Thìn cho hay.

Theo ông Thìn, cách đây vài năm, Đoàn Hải Trung có xin phép mở chi nhánh phở Thìn 13 Lò Đúc tại tỉnh Hải Dương và được ông chấp thuận. Tuy nhiên, quá trình làm việc thấy anh Đoàn Hải Trung có ý đồ xấu nên ông dừng hợp tác.

Ông Nguyễn Trọng Thìn trình diễn kỹ thuật xào bò điêu luyện tại quán phở Thìn 13 Lò Đúc "chính chủ" duy nhất ở quận 7, TP HCM

"Từ đó đến nay, anh Trung không liên lạc tôi nên không có chuyện góp vốn cùng tôi để mở công ty hay lập trang Facebook tên tôi (fanpage Nguyễn Trọng Thìn đã có tick xanh - PV). Tất cả đều là lợi dụng tên tuổi cá nhân tôi và thương hiệu phở Thìn 13 Lò Đúc để lừa dối khách hàng. Tôi hoàn toàn không biết những câu chuyện này, cho đến khi được người nhà cho xem video nói tôi bệnh nặng và có "bước chuyển giao lịch sử để vươn tầm quốc tế" đăng tải trên trang facebook Phở thìn 13 Lò Đúc" - "cha đẻ" phở Thìn tái lăn nổi tiếng Hà Nội bức xúc.

Ông Thìn đồng thời cũng bác thông tin Đoàn Hải Trung là "truyền nhân" của thương hiệu phở Thìn 13 Lò Đúc như một số trang thông tin đã nhầm lẫn.

Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ông Đoàn Hải Trung là người đại diện pháp luật và có vốn góp lớn tại 3 công ty liên quan "hệ sinh thái Phở Thìn". Cả 3 pháp nhân này đều được thành lập từ năm 2021 đến nay, bao gồm:

,

telegram获取群组idwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram获取群组id导出包括telegram获取群组id、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram获取群组id导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Công ty TNHH Phở Thìn Hà Nội (địa chỉ số 13, phố Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thành lập ngày 13-1-2021, người đại diện pháp luật là Nguyễn Trọng Thìn và Đoàn Hải Trung với vốn điều lệ 9,9 tỉ đồng. Trong đó, ông Thìn là Chủ tịch Hội đồng thành viên, góp 51% vốn.

Công ty hợp danh bảo tồn và phát triển thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc Hà Nội thành lập ngày 20-1-2022 với vốn điều lệ 500 triệu đồng cũng được đăng ký dưới tên ông Thìn và Hải Trung, mỗi người đóng góp 50%.

Ngoài 2 công ty trên, ông Đoàn Hải Trung còn là Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật Công ty cổ phần tập đoàn VieThin, thành lập ngày 16-1-2023 với vốn điều lệ 9 tỉ đồng. Ông Thìn không sở hữu cổ phần VieThin.

Ông Thìn cho biết thêm các quán phở Thìn 13 Lò Đúc được mở tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng… và một số quốc gia khác khi ông dạy nghề và cho phép mở quán.

Phở Thìn 13 Lò Đúc đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, Nhật, châu Âu và sắp tới là Canada. Trong khi tại Việt Nam, năm 2009, ông nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì bị từ chối vì Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp bảo hộ cho nhãn hiệu Phở Thìn bờ hồ.

"Năm 2020, tôi tiếp tục nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với bộ nhận diện mới bao gồm chữ số, hình ảnh nhưng vẫn trong tình trạng "đang giải quyết". Có 1 doanh nghiệp đã "ăn cắp" hình ảnh nhận diện thương hiệu phở Thìn 13 Lò Đúc (là hình chân dung ông Thìn - PV) và mang đi đăng ký bảo hộ, tôi biết được nên đã phản đối" - ông Thìn bày tỏ.

Các nhãn hiệu đăng ký bảo hộ thương hiệu dưới tên ông Nguyễn Trọng Thìn đã bị từ chối hoặc đang giải quyết. (Ảnh: Cục sở hữu trí tuệ)

"Lâu nay tôi và gia đình vận hành chuỗi phở Thìn 13 Lò Đúc theo kiểu kinh doanh nhỏ của gia đình. Xảy ra nhiều chuyện, tôi đang nghĩ đến việc mở công ty để quản lý chặt chẽ hơn và gìn giữ thương hiệu phở gia truyền cho con cháu.

Tôi cũng rất mong các cơ quan hữu quan quyết liệt làm rõ trắng đen trong câu chuyện này, giúp tôi bảo vệ thương hiệu phở Thìn 13 Lò Đúc, qua đó cũng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng" - ông Thìn bộc bạch.

上一篇:新2手机网址_外媒关注:比亚迪超越特斯拉成为全球电动汽车销量冠军

下一篇:世界旅游联盟总部正式落户浙江杭州

网友评论